Remix Mini - Mang đến luồng gió mới trên thị trường máy tính thế giới

Remix Mini - Mang đến luồng gió mới trên thị trường máy tính thế giới

Hiện tại, không ít người sử dụng máy tính chỉ với mục đích xem video, truy cập mạng xã hội, chơi game hay lướt web đọc tin tức. Vậy tại sao phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ để sắm chiếc máy tính đồ sộ trong khi có thiết bị vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản của người dùng mà giá bán lại phải chăng như Remix Mini?


 
Khác với chiếc máy tính truyền thống, Remix Mini là máy tính thu nhỏ chạy Android giống như điện thoại và tablet. Dĩ nhiên, nhiều người sẽ nghĩ Remix Mini như chiếc “điện thoại phóng to”. Song thay vì hỗ trợ màn hình cảm ứng quen thuộc, người dùng sẽ có được những trải nghiệm mới trên chiếc máy tính Android có thể tích hợp chuột và bàn phím để trở thành máy tính để bàn thực thụ. Trên hết, điều khiến Remix Mini trở nên hấp dẫn chính giá bán hấp dẫn chỉ... 30 USD.
 
 
Máy tính để bàn Android đầu tiên trên thế giới!
Remix Mini chạy vi xử lý 4 nhân Cortex-A53 64-bit của Allwinner tốc độ 1,2GHz cùng bộ giải mã H.265 FHD. Máy có kích thước chỉ 12,4x8,8x2,6cm, tương đương Chromebox. Hệ điều hành Remix OS sẽ được tối ưu cho máy tính cá nhân thay vì thiết bị di động màn hình cảm ứng thông qua hỗ trợ chuột và bàn phím. Đặc biệt, Remix Mini cho phép chạy app dạng cửa sổ, nên thoạt nhìn có thể thấy giao diện này khá giống Windows và Chrome OS với thanh Taskbar phía dưới màn hình, trình duyệt tập tin và cho phép mở nhiều ứng dụng dạng cửa sổ cùng lúc.
 
Giao diện trên Remix Mini
 
Ngoài kết nối WiFi và Bluetooth 4.0, Remix Mini trang bị các “cổng” kết nối với Ethernet, HDMI 1.4, 2 cổng USB 2.0, khe cắm thẻ microSD và jack cắm tai nghe 3,5 mm. Tất cả tùy chọn này thể hiện tính linh hoạt vượt trội so với kích thước của thiết bị.
 
Các cổng kết nối của Remix Mini
 
Remix Mini có hai phiên bản chạy hệ điều hành Remix OS, chỉ khác nhau ở mục đích sử dụng. Nếu coi Remix Mini như thiết bị giải trí gia đình, thì dung lượng RAM 1G và bộ nhớ trong 8GB đủ đáp ứng nhu cầu thưởng thức phim bom tấn. Nếu đề cao tốc độ xử lý cũng như có nhiều những ý tưởng khác muốn làm với Remix Mini, thì người dùng có thể sử dụng phiên bản RAM 2GB với dung lượng lưu trữ 16GB.
 
Dù có nhiều tính năng tùy biến, nhưng Remix Mini vẫn hỗ trợ khá đầy đủ ứng dụng trên nền tảng Android và có thể kết hợp với hơn 1,5 triệu ứng dụng. Hệ điều hành Remix OS đảm bảo máy chạy mượt và dễ sử dụng đối với những “tín đồ” của Andrioi, mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Không những thế, Remix Mini còn tiết kiệm điện khi chỉ tiêu tốn 10W điện năng thay vì 65-250W như các máy tính để bàn thông thường.
 
Remix Mini ra đời thế nào?
 
Remix Mini là sản phẩm do Công ty Jide nghiên cứu và phát triển. Các thành viên sáng lập Jide gồm Jeremy Chau, David Ko và Ben Luk. Họ là những người không xa lạ với giới công nghệ khi đều là cựu kỹ sư của Google có hơn 26 năm kinh nghiệm làm việc tại Google HQ với những sản phẩm ứng dụng thành công được hơn 2 tỷ người dùng thế giới sử dụng.
 
Trước đây, Công ty Jide đã thử nghiệm hệ điều hành Remix OS trong dự án máy tính bảng giá rẻ từng được gọi vốn thành công trên Kickstarter mang tên The Remix Ultratablet. Đến nay, Remix OS đã được phát triển để có thể chạy với tốc độ và khả năng xử lý tương đương máy tính để bản.
 
Jeremy Châu - kỹ sư phần mềm số 1 trên Google AdWords - chia sẻ: "Chúng tôi muốn tạo ra nhiều thiết bị hơn là chỉ một sản phẩm duy nhất!” Đó là lý do Jide không chỉ dừng lại ở The Remix Ultrablet mà tiếp tục nghiên cứu Remix Mini và nhiều những sản phẩm khác nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của người dùng.
 
Nhóm nghiên cứu, phát triển Remix Mini
 
Nhiều người vẫn cho rằng: Máy tính và điện thoại di động là hai thiết bị hoàn toàn khác biệt do chúng sử dụng hệ điều hành riêng và chạy trên các thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, Jide không cho là như vậy khi tin rằng có thể tạo ra sự liên kết giữa hai khái niệm “hệ điều hành Android trên điện thoại” và “máy tính” như cầu nối thể hiện sự tiến hóa của hệ điều hành trong tương lai. Remis OS chính là hiện thân của sự tiến hóa đó.
 
Ý tưởng về phần mềm mang tên Remix OS ra đời vào đầu năm 2015. Khi phát triển Remix OS, đối tượng mà Jide nhắm đến là thị trường máy tính bảng. Tuy nhiên, sau đó, nhóm phát triển Remix Mini đã nhận ra tiềm năng khác trong sản phẩm của họ cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng, nên quyết định xây dựng phần cứng riêng cho Remix OS.
 
 
 
 
 
 
Với tốc độ xử lý nhanh của hệ điều hành di động “mượt mà”, Remix OS có thể kết hợp với các công cụ khác để trở thành hệ điều hành máy tính hoàn chỉnh. Đây có thể coi là bước tiến lớn bởi Android hiện là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới dùng cho điện thoại và máy tính bảng. Android đã và đang ngày càng xâm nhập sâu rộng vào đời sống với nhiều biến thể như Android Wear, Android Auto và Android TV. Tuy nhiên, Android chưa “điều chỉnh” được bản thân để có thể tích hợp trên máy tính cá nhân.
 
Để thực sự có bước tiến hóa tiếp theo, “hệ điều hành của tương lai” này phải được tối ưu hóa trong môi trường máy tính và đi xa hơn những gì đang có. Jide đã làm được điều đó khi cho ra đời Remix OS. Bởi điều này giống như sự “giải thoát sức mạnh” của Android để có thể tích hợp trong các thiết bị với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau như khi hệ điều hành tùy biến mang tên Remix OS chạy trên Remix Mini.
 
Bắt đầu gọi vốn từ giữa tháng 7 trên Kickstarter, đến nay, dự án đã nhận được sự ủng hộ của hơn 19 ,6 nghìn người với số tiền lên đến hơn 1,45 triệu USD, gấp hơn 29 lần mục tiêu đề ra. Theo kế hoạch, sản phẩm này sẽ được xuất xưởng vào tháng 10/2015. Nếu được đón nhận rộng rãi trên thị trường, Remix Mini có thể mở ra hướng phát triển mới cho thị trường máy tính thế giới đang ảm đạm hiện nay.

0903 723 343