Kết nối và lắp đặt Android TV Box đơn giản nhất

Kết nối và lắp đặt Android TV Box đơn giản nhất

Kết Android TV Box với các loại Tivi thông dụng hiện nay dành cho người mới sử dụng.

 Android TV Box là thiết bị giải trí đa phương tiện với nhiều tính năng giúp bạn và người thân giải trí sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi cũng như thư giãn trong những thời gian rảnh rỗi.

Việc sử dụng hệ điều hành mã nguồn Android, người sử dụng có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm hiểu nó và tất nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị bạn sẽ khó tránh khỏi một vài lỗi thường gặp. Bỏ ra một chút thời gian để chỉnh lại hay liên hệ ngay với nhà cung cấp để được tư vấn.

Bài viết này sẽ nhắc tới cách lắp đặt cho người mới sử dụng cũng như các cổng kết nối mà ai dùng Android Tv Box cũng nên biết tới. Chúc mọi người luôn vui vẻ khi sử dụng các Model của dòng Android Box này.


 

1. Các kết nối từ Android TV Box đến Tivi nhà bạn

➥ Nguồn điện và đường truyền hình ảnh HDMI phía dưới.

Việc sử dụng dòng điện trực tiếp từ dòng điện 220V là rất tiện lợi vì bạn sẽ không phải sạc nó thường xuyên. Các thiết bị khác nhau thường sử dụng các nguồn (Adapter) khác nhau, nên bạn đừng nên cắm nguồn mà không phải của nó, sẽ gây treo Logo hoặc hỏng phần cứng không chữa được nếu sử dụng sai nguồn. Thường lệ các nguồn của Android Box là : 5V-2A, 5V-3A, 12V-5A…

Hầu như các TV bây giờ đều có hỗ trợ cổng kết nối HDMI để truyền hình ảnh và âm thanh chất lượng nhất.  Qua đó thì chúng ra đã có thể biết rõ tất cả những bước để lắp đặt Android Box và sử dụng đúng k ạ.

  • Cắm dây nguồn kết nối từ Box vào nguồn điện gia đình
  • Kết nối dây truyền tín hiệu HDMI từ Box đến TV.
  • Chuyển hệ hiện thị trên TV sang hệ HDMI đã cắm.
  • Kết nối mạng và sử dụng

➥ Đường Truyền AV

day av

Có lẽ ai ai cũng biết đến dây kết nối AV với 3 đầu Đỏ, vàng, trắng. Với đường dây này, nếu TV nhà bạn là CRT-những TV đời cũ màn hình dày sẽ được truyền tín hiệu tương tự như dây HDMI. Tuy nhiên do Tv không có độ phân giải cao cũng như dây AV truyền không được tốt như HDMI nên chất lượng chắc chắn sẽ không cao bằng các TV hiện nay.

Nhà bạn có dàn âm thanh mà không kết nối qua cổng Optical thì AV là sự lựa chọn. Với lịch sử lâu đời về truyền tín hiệu, khi bạn kết nối đến Amply thì giọng ca của bạn sẽ được cất lên khi những bài hát Karaoke được lên hình.


➥ Cổng Optical

day optical

Một sợi cáp nhỏ sẽ truyền âm thanh của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Optical là dây kết nối tín hiệu âm thanh kỷ thuật số hay cong gọi là dây cáp quang siêu dẫn, là cổng quang nên tốc độ âm thanh của nó sẽ gần như với tốc độ ánh sáng. Việc kết nối của cổng Optical cũng giống như AV và HDMI, bạn chỉ cần kết nối từ thiết bị phát đến thiết bị nhận là được.


➥ Cổng Ethernet

mang lan

Cắm dây mạng trực tiếp luôn cho tín hiệu mạnh và ổn định hơn khi bạn kết nối Wifi, nếu dây mạng tiện để cắm thì đừng ngại ngần kết nối ngay cho thiết bị của mình một đường mạng vào cổng LAN của thiết bị.


➥ Ngõ USB và Micro SD

day usb

Các thiết bị Android TV Box đều hỗ trợ ít nhất 2 cổng USB để bạn kết nối với các thiết bị ngoại vi như : chuột không dây, chuột bay, bàn phím, ổ cứng… còn những thẻ nhớ đã có ngõ Micro SD riêng biệt để bạn kết nối mở rộng bộ nhớ Box.


 

2. Các bước kết nối và lắp đặt Android TV Box

 

Bước 1: Kết nối dây truyền tín hiệu HDMI (hoặc cáp AV) từ TV BOX đến TV

Sử dụng dây cáp HDMI (hoặc cáp AV) để kết nối Android TV Box với Tivi. ( Có sẵn trong hộp )

Bước 2: Cấp nguồn cho Android TV Box

Cắm nguồn điện cho TV Box thông qua Adapter đi kèm. Sau đó bật TV lên, chuyển chế độ đầu vào của TV là HDMI (hoặc AV). ( Khi cắm vào tivi các bạn lưu ý cắm cổng nào thì chuyển về cổng đó, phía sau lưng tivi mỗi lỗ cắm đều có ghi)

Bước 3: Kết nối các thiết bị ngoại vi (chuột không dây, chuột bay, bàn phím,...)

 

Để điều khiển Android Box, các bạn có thể dùng điều khiển hồng ngoại đi kèm ( Hơi khó dùng nhé các bạn, gần như chỉ để dùng tắt mở) chuột không dây hoặc chuột bay. Với chuột không dây hoặc chuột bay, bạn hãy cắm đầu nhận USB của chuột vào cổng USB trên Android TV Box và bắt đầu sử dụng.

 

Bước 4: Kết nối mạng Internet cho Android TV Box

 

Để kết nối mạng Internet cho Android TV Box chúng ta có thể dùng dây mạng LAN cắm trực tiếp vào cổng LAN trên Box hoặc sử dụng Wifi.

Để kết nối wifi cho Android Box các bạn vào Cài đặt (Setting) sau đó chọn mục Wifi và kết nối vào Wifi của nhà mình, sau đó nhập mật khẩu Wifi nếu có.

 

Bước 5: Cài đặt ngày giờ và ngôn ngữ tiếng Việt cho Android TV Box

Để cài đặt ngày giờ và ngôn ngữ tiếng Việt cho TV Box các bạn vào Cài đặt (Setting) sau đó:

- Đối với cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt: chọn phần Language & Input -> Tiếng Việt.

- Đối với phần ngày giờ, bạn kéo xuống gần cuối Date & Time -> Chọn múi giờ GMT+7, Chọn chế độ 24h, Chọn múi giờ nhà mạng cung cấp.


 

Lưu ý: Nếu bạn mua Android TV Box tại TechCenter.vn thì có thể bỏ qua Bước 5 này, vì chúng tôi đã cài đặt sẵn các cấu hình cần thiết (như ngày giờ, ngôn ngữ tiếng Việt), cài đầy đủ các ứng dụng giải trí như: xem phim, xem truyền hình, youtube, hát karaoke, nghe nhạc, đọc báo, chơi game, lướt web.....

 

Chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 3 phút chiếc Tivi nhà bạn đã trở thành Smart TV thông minh với Android TV Box. Hy vọng qua bài viết này, những khách hàng online của TechCenter.vn hay độc giả có thể tự lắp đặt chiếc Android Box ngay tại nhà của mình.

 

 


0903 723 343